Lipitor 40mg giúp hạ mỡ máu giảm Cholesterol!

Lipitor 40mg là sản phẩm dùng hạ mỡ máu, giảm Cholesterol khá hiệu quả. Vậy sản phẩm Lipitor 40mg có tốt không, mua ở đâu tốt nhất, hãy cùng sanduoc.net tìm hiểu toàn bộ thông tin sản phẩm bên dưới nhé.

Thành phần Lipitor 40mg?

Mỗi viên lipitor 40mg có chứa:

  • Atorvastatin: 40mg
  • Tá dược vừa đủ 1 viên

Dạng bào chế!

Viên nén bao phim/ Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim.

Lipitor 40mg!
Lipitor 40mg!

Dược chất?

Atorvastatin: Được sử dụng chủ yếu như một chất làm giảm lipid và để ngăn ngừa các sự kiện liên quan đến bệnh tim mạch. Giống như tất cả các statin, atorvastatin hoạt động bằng cách ức chế HMG-CoA reductase, một loại enzyme có trong mô gan đóng vai trò chính trong việc sản xuất cholesterol trong cơ thể. Xem thêm: Siro Prospan, Brady Siro!

Công dụng – Chỉ định?

Tác dụng và cơ chế tác dụng của Atorvastatin:

Atorvastatin là một chất ức chế chọn lọc và cạnh tranh của HMG-CoA reductase, làm giảm mức cholesterol và lipoprotein trong huyết tương đồng thời tăng cường sự hấp thu LDL, sự trao đổi chất bằng cách tăng chỉ số của tế bào gan.

Atorvastatin làm giảm sự hình thành cholesterol LDL và những hạt cholesterol lipoprotein mật độ thấp. Atorvastatin làm tăng hoạt tính receptor LDL-L và liên tục lưu thông các hạt cholesterol lipoprotein mật độ thấp trong điều trị những thay đổi có lợi. Atorvastatin có thể làm giảm lipoprotein mật độ thấp ở bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình, và thường làm giảm hiệu quả của thuốc hạ lipid ở những bệnh nhân này.

Chỉ định Lipitor 40mg:

  • Tăng cholesterol máu và rối loạn lipid máu hỗn hợp.
  • Tăng triglyceride máu.
  • Rối loạn beta – lipoprotein.
  • Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử.

Cách sử dụng Lipitor 40mg và liều dùng?

Tăng cholesterol máu có hoặc không có yếu tố gia đình dị hợp tử và rối loạn lipid huyết hỗn hợp: Có thể uống liều duy nhất vào bất cứ lúc nào trong ngày, vào bữa ăn hoặc lúc đói 10 mg, ngày 1 lần, liều thông thường 10 – 80 mg/ngày.

Tăng cholesterol máu có yếu tố gia đình đồng hợp tử: 10 – 80 mg/ngày. Nên tiếp tục ăn kiêng.

Chống chỉ định?

Thuốc chống chỉ định trên các đối tượng sau:

  • Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Bệnh gan tiến triển với tăng men gan dai dẳng không tìm được nguyên nhân.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Thận trọng sử dụng Lipitor 40mg?

Nếu quên uống thuốc: Bổ sung liều ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên, nếu thời gian giãn cách với liều tiếp theo < 12 giờ thì bỏ qua liều đã quên và tiếp tục lịch dùng thuốc. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bị bỏ lỡ.

Cần phải kết hợp với chế độ ăn kiêng: Có chế độ ăn ít chất béo, ít cholesterol, kết hợp với chế độ tập thể dục được bác sĩ đưa ra.

Thuốc có tương tác với: Cyclosporin, dẫn xuất acid fibric, erythromycin, niacin, kháng nấm nhóm azole; thuốc kháng acid, colestipol; digoxin, do đó cần th.ận trọng khi dùng chung với các thuốc này.

Tác dụng phụ?

Táo bón, đầy hơi, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, nhược cơ, khô da, ngứa, hồi hộp.

Gọi cho bác sĩ nếu bạn có bất kỳ vấn đề bất thường nào khi dùng thuốc.

Đơn vị sản xuât?

Xem thêm: Thuốc Praverix 500mg, Vỡ mạch máu có cứu được không?

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *