Gastrostat tác dụng gì, có tốt không, mua ở đâu tốt nhất?

Thuốc Gastrostat là thuốc được dùng để điều trị viêm loét dạ dày có khuẩn Hp. Gastrostat được nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam thường được dùng trong kê đơn. Hôm nay sanduoc.net sẽ giới thiệu chi tiết toàn bộ công dụng, tác dụng, cách sử dụng Gastrostat hiệu quả.

Thành phần Gastrostat!

Thành phần Gastrostat được cấu thành bởi 3 loại thuốc khác nhau, 3 màu khác nhau (đỏ, vàng, xanh lá).

Cho 1 viên màu đỏ
Tripotassium dicitrate bismuthate
tương ứng: Bismuth107,7 mg
Cho 1 viên màu vàng
Hệ đệm Tétracycline HCl250 mg
Cho 1 viên màu xanh lá
Métronidazole200 mg

Công dụng Gastrostat – Chỉ định!

Gastrostat được chỉ định trong nhiễm khuẩn Helicobacter pylori kết hợp trong các bệnh dạ dày và tá tràng do tác dụng diệt khuẩn rất hữu hiệu.

Thuốc Gastrostat!
Gastrostat!

Tác dụng Gastrostat!

Tác dụng riêng rẻ:

Tripotassium dicitrate bismuthate : khi sử dụng riêng rẻ trong điều kiện in vivo, có tác động diệt khuẩn giới hạn trên Helicobacter pylori.

Hệ đệm Tétracycline HCl: trên lâm sàng và trong điều kiện in vivo, có phổ kháng khuẩn rộng trên Helicobacter pylori. Khi được sử dụng riêng rẻ, tác dụng diệt khuẩn của tétracycline khoảng 2 %; Tuy vậy, phối hợp với bismuth subcitrate cho tác động cộng lực rõ và tỷ lệ diệt khuẩn lên đến 60 %.

Métronidazole: có tác động trên các vi khuẩn kỵ khí trong điều kiện in vivo và là một tác nhân kháng động vật nguyên sinh (đối với bệnh do giardia, bệnh do amib và bệnh do trichomonas). Xem thêm: pylokit!

Tác dụng phối hợp:

các dữ liệu về phối hợp cộng lực cho thấy có tác dụng diệt khuẩn trên 90 % đối với Helicobacter pylori ở các bệnh nhân được điều trị.

Phối hợp dùng Gastrostat với Oméprazole sẽ tăng các tác dụng diệt khuẩn (98 %), giảm đau và làm lành những vết loét nhanh hơn.

Trường hợp nặng, nên uống Omeprazole 2 lần/ngày (sáng 1 viên, tối 1 viên trước khi đi ngủ), uống liên tiếp 3 ngày trước khi bắt đầu điều trị bằng Gastrostat kết hợp với Omeprazole. Phối hợp này cũng là kết luận của hội nghị Châu Âu Maastricht 1997 và hội nghị Châu Á Thái Bình Dương 1997.

Cách sử dụng Gastrostat!

Uống 5 lần/ngày. Mỗi lần uống cách nhau 4 giờ (ví dụ bắt đầu lúc 7 giờ sáng, 11 giờ sáng, 3 giờ chiều 7 giờ chiều & 11 giờ tối). Mỗi lần uống 1 viên đỏ + 1 viên vàng + 1 viên xanh. Trường hợp nặng, nên uống omeprazole 1 viên vào buổi sáng & 1 viên trước khi ngủ, uống liên tục 3 ngày trước khi bắt đầu đợt điều trị chính bằng Gastrosta kết hợp omeprazole.

Gastrostat chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ và tốt nhất nên dùng với thức ăn. Để việc điều trị được công hiệu, cần uống thuốc đầy đủ trong suốt thời gian trị liệu. Không chấp hành tốt việc dùng thuốc cũng như số lần dùng thuốc theo liều chỉ định đặc biệt có thể làm phát triển các chủng đề kháng Helicobacter pylori làm cho việc điều trị không thành công.

Mỗi vĩ thuốc chứa liều yêu cầu cho 1 ngày. Do bản chất của việc điều trị, nên dùng liều đúng theo số lần chỉ định để duy trì tác dụng của thuốc trong dạ dày và tá tràng trong suốt thời gian điều trị. Việc dùng thuốc đầy đủ trong suốt thời gian điều trị và uống thuốc theo thời gian và thời điểm qui định cần phải được tuyệt đối chấp hành. Chỉ ghi nhận được lợi ích lâu dài nếu việc dùng thuốc theo chỉ định được thi hành một cách chính xác. Xem thêm: nexium mups!

Hướng dẫn sử dụng?

Hướng dẫn sử dụng thuốc Gastrostat theo nhà sản xuất. Thuốc Gastrostat có tác dụng chữa trị làm giảm các loại bệnh theo chỉ đình của đơn thuốc.

Phản ứng phụ!

Rối loạn tiêu hóa, buồn nôn vị đắng. Kích ứng niềm mạc, nôi mửa & tiêu chảy. Tưa miệng (do monilia hoặc do candida)

Tương tác thuốc!

Tetracycline có thể tạo phức hợp chelate với các cation kim loai.

Uống rượu. khi dùng metronidazole có thể gây buồn nôn, nôn.

Tương kỵ:

Tripotassium dicitrate bismuthate: chưa được xác định.

Hệ đệm Tétracycline HCl: Tétracycline có thể tạo phức chelate với cation kim loại để sinh ra một phức hợp không tan.

Métronidazole: chưa được xác định.

Chống chỉ định?

Suy gan. thận, dị ứng với các thành phần của thuốc, phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Chú ý đề phòng!

Điều trị phối hợp 3 loại thuốc này trong quá trình phát triển của răng (nửa giai đoạn cuối của thai kỳ, trẻ em dưới 16) do tác dụng của Tétracycline có thể gây ra mất màu răng vĩnh viễn. Tác động này phổ biến hơn khi dùng thuốc trong thời gian dài nhưng cũng được quan sát trong điều trị ngắn hạn thông thường. Do đó, không nên điều trị phối hợp 3 loại thuốc này cho trẻ em dưới 16 tuổi hoặc phụ nữ đang cho con bú hoặc phụ nữ mang thai.

Thận trọng lúc dùng!

Métronidazole: nên thận trọng khi sử dụng cho bệnh nhân bị loạn thể tạng máu hoặc bị các bệnh của hệ thần kinh trung ương. Nên giảm liều cho các bệnh nhân bị bệnh gan. Uống rượu hoặc các thức uống có alcool trong thời gian điều trị bằng métronidazole có thể gây buồn nôn hoặc nôn mửa.

Hệ đệm Tétracycline HCl: nên tránh sử dụng cho các bệnh nhân bị lupus ban đỏ toàn thân, bệnh nhân thiểu năng thận, thiểu năng gan và trong suốt thời gian mang thai.

Tripotassium dicitrate bismuthate: nên tránh dùng cho bệnh nhân thiểu năng thận. Xem thêm: mipisul!

Quá liều!

Métronidazole: có rất ít các dấu hiệu và triệu chứng không bình thường. Có thể xuất hiện mất khả năng định hướng và nôn mửa, nhất là sau khi dùng một lượng lớn.

Hệ đệm Tétracycline HCl: không đặc hiệu.

Tripotassium dicitrate bismuthate: rất hiếm có các tác dụng phụ trầm trọng liên quan đến liều khuyên dùng. Các trường hợp quá liều mãn tính bao gồm các triệu chứng suy yếu thận, bệnh não và độc tính trên thần kinh.

Đơn vị sản xuất?

  • Hãng: Stephen Hunter
  • Nguồn gốc: Australia

Địa chỉ bán Gastrostat!

Thuốc Gastrostat được bán trên các cửa hàng thuốc trên toàn quốc và có giá bán theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Công Thương.

  • Tư vấn thêm: 0972339095
  • Giá bán 25.000đ/hộp 1 vỉ 4 liều uống

Thuốc Gastrostat có tốt không?

Thuốc Gastrostat là loại thuốc tiêu hóa được dùng để bảo vệ niêm mạc dạ dày, diệt khuẩn Helicobacter và ngăn ngừa vi khuẩn khí gây hại. Thuốc có thể trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, thuốc cũng có nhiều tác dụng phụ đối với người dùng như: ngứa, phát ban, nôn mửa, tiêu chảy đối với người mắc bệnh gan hoặc sử dụng đồ uống có cồn trong khi đang dùng thuốc.

Nếu bệnh dạ dày của bạn diễn biến phức tạp thì Gastrostat không thể chữa khỏi được. Cần dùng Gastrostat phối kết hợp với các loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ.

Thuốc dạ dày 3 màu nếu được dùng phối hợp thì có tác dụng diệt khuẩn lên đến 90%, có thể giảm đau và làm lành vết loét nhanh hơn nếu uống kèm với Oméprazole.

Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn thuốc dạ dày của Úc. Gastrostat không quá tốt nếu sử dụng đơn lẻ và bệnh dạ dày không do vi khuẩn gây ra.

Hiệu quả sử dụng cũng chỉ được ghi nhận nếu bạn dùng thuốc lâu dài và tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng hướng dẫn sử dụng.

Thuốc dạ dày của Úc Gastrostat là 1 trong những loại thuốc trị đau dạ dày có mặt trên thị trường Việt Nam từ nhiều năm trước.

Xem thêm: Nano Curcumin OICefferalgan 500mg!

5/5 (1 Review)

2 bình luận “ Gastrostat tác dụng gì, có tốt không, mua ở đâu tốt nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *