Lương y Nguyễn Quý Thanh Thái Nguyên là ai?

Việc công nhận và thán phục một bài thuốc riêng của ai đó là điều không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những người trong nghề. Nhưng những bài thuốc của lương y Nguyễn Quý Thanh về việc chữa tai biến, hoại tử do chấn thương và sự tận tâm, tận tình của bà là không thể không thừa nhận.

Xuất thân từ gia đình có ông là Thái y trong triều đinh nhà Lê năm xưa, lương y Quý Thanh là người duy nhất được truyền lại bí quyết bào chế các loại thuốc đặc biệt của dòng họ Nguyễn Quý. Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, lương y Quý Thanh đã điều trị cho rất nhiều người bệnh từ liệt giường nay đã tự đi lại được nhờ bài thuốc của bà.

Đôi điều về thân thế của lương y Quý Thanh

Lương y Quý Thanh hay Nguyễn Quý Thanh, sinh năm 1956, tại làng Mai Đình, tỉnh Bắc Giang. Lương y sinh ra và lớn lên nơi ông tổ 7 đời Quý Thành năm xưa sinh cư với người bố làm cách mạng. Năm 1957, khi Bác Hồ về thăm có bế cô bé Thanh trên tay và khen đứa bé này thông minh nhưng lại lận đận về sau này.

Năm 1960, bố mẹ Thanh đi xây dựng kinh tế ở Thái Nguyên. Năm 1965, sau khi bố mất, chị Thanh cùng mẹ gánh vác gia đình và nuôi dạy cả 8 anh chị em trong nhà. Năm 9 tuổi đã lặn lội nơi đồng áng, mò của bắt ốc cả ngày để trang trải cuộc sống.

bàn thờ gia tộc nguyễn quý thanh
Lương y Nguyễn Quý Thanh bên bàn thờ gia tộc Nguyễn Quý!

Năm 1980, chị được đi học sư phạm rồi được làm giáo viên tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Sau khi lấy chồng, cuộc sống rất khó khăn, bữa no bữa đói, chị phải lên rừng kiếm củi, rồi bán lòng lợn để nuôi con.

Năm 1990 chị gặp tai nạn khiến chị bị chấn thương cột sống. Chị phải nằm liệt giường hơn 1 năm và phải tạm dừng nghề giáo mà chị đang theo đuổi. Nằm liệt giường ở nhà, nhìn đàn con thơ bé cần sự chăm sóc của người mẹ, chị Thanh đã không đầu hàng số phận, kiên cường mà chống lại hoàn cảnh éo le hiện tại.

Chị đọc cuốn sách mà bố chồng chị để lại năm xưa, sách về những bài thuốc Đông y chữa gãy xương. Chị tin tưởng làm theo, nhờ người mua thuốc và quyết tâm chữa bệnh bằng được. Tình yêu thương gia đình cùng với nghị lực phi thường của chị Thanh đã đem lại kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng. Sau 5 ngày, từ một người nằm liệt giường chị Thanh đã ngồi dậy được.

Sự bén duyên vào con đường chữa bệnh cứu người của lương y Quý Thanh

Sau những khó khăn trong cuộc sống gia đình, năm 2000, chị bắt đầu đi học tại trường ĐH Y khoa Thái Nguyên, khoa chuẩn đoán Đông Y Đa Khoa. Chị vừa học vừa lo cho con mình. Những năm sau đó chị bắt đầu nghiên cứu về những chấn thương gây ra hoại tử phải cắt bỏ chi và bênh vô sinh ở nam giới.

Bà Thanh năm ấy đến với ngành Y không phải ngẫu nhiên, mà do chị đã được thừa hưởng dòng máu di truyền từ các cụ tổ từng làm Thái y trong triều đình năm xưa. Dòng họ Nguyễn Quý, 3 đời làm Thái y trong triều đình nhà Lê, cụ Nguyễn Quý Thuần – người sinh ra lương y Nguyễn Quý Khuê, chính Thái y Nguyễn Quý Khuê đã cứu sống Thái tử bằng bài thuốc An cung của mình. Do Thái tử uống quá nhiều rượu nên bị trúng gió nằm liệt giường, sau khi uống thuốc của Thái y Nguyễn Quý Khuê thì đã bình phục hoàn toàn.

Năm 2004, bà Thanh tiếp tục nghiên cứu về bệnh tai biến mạch máu não theo những phương thức gia truyền. Bà luôn đặt y đức lên hàng đầu, với sự tận tâm, tận tình với nghề, cùng với bài thuốc thần, bà Thanh đã cứu sống không biết bao nhiêu người bệnh thoát khỏi bệnh tai biến, trở lại lành lặn với cuộc sống.

bệnh nhân tai biến
Bệnh nhân đến thăm khám bệnh khi lương y xuống Hà Nội!

Những ca bệnh khó quên đối với lương y Nguyễn Quý Thanh

Năm 2000, bà gặp một trường hợp một cậu thanh niên tên Ba bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não. Do gia đình ghèo khó nên không có tiền chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện lớn để chữa trị, bà Thanh đã tặng cho gia đình một lọ An cung trúc hoàn và trực tiếp cho cậu thanh niên này uống.

Sau đó mẹ cậu Ba nói lại với bà rằng, sau khi uống thuốc, máu cứ chảy ra từ mũi, bà biết đó là dấu hiệu tốt, thuốc đã có tác dụng, đẩy máu đông từ não ra qua đường mũi. Sau thời gian ngắn thì cậu Ba không cần phải mổ nữa, cậu bình phục và trở lại đi học bình thường.

Còn nghe câu chuyện người bệnh bị xuất huyết não, bệnh viện đã trả về rồi được bà Thanh cứu sống. Đó là trường hợp của ông Nông Viết Chương, sống tại xóm Phúc Lộc, Cao Ngạn, Thái Nguyên. Ông được cho là đã bình phục hoàn toàn sau khi sử dụng bài thuốc của lương y Quý Thanh.

Vào năm 2011, khi ông vẫn đang rất khỏe mạnh bỗng nhiên sau một đêm bị tai biến, ông bất tỉnh. Nghĩ là do bị cảm, người nhà đã đánh gió nhưng không hiệu quả nên đưa ông đi viện.

Ông Chương được chuẩn đoán là đột quỵ nhưng điều trị không thành công nên bệnh viện trả ông về để chuẩn bị lo phần hậu sự. Bà Tình vợ ông cho hay gia đình thật may mắn khi được lương y Quý Thanh cho lọ thuốc An cung trúc hoàn mà nhờ đó ông Chương đã bình phục sau khi bị bênh viện trả về.

Năm ấy, gia đình bà đã chuẩn bị hậu sự, mặc cho ngoài sân đã bắc rạp xong xuôi, bà Thanh đi chữa bệnh cho người bệnh ở Thái Bình vẫn lặn lội về đây để thăm khám cho ông.

Về đến nhà cũng đã 9h tối, tình trạng của ông Chương rất xấu, bà Thanh vẫn tận tình khám cho ông. Bà bấm huyệt và cho ông Chương uống thuốc. Đến 3h sáng thì ông Chương bắt đầu cử động được chân rồi đến 6h sáng thì ong đã đòi ăn được.

Chỉ sau 20 ngày, ông Chương đã bình phục. Niềm vui khôn xiết của gia đình và người bệnh khi trở về từ cõi chết là không thể miêu tả hết được.

Bà Thanh còn từng chưa cho những người bệnh có chi bị hoại tử và dường như đã vô phương cứu chữa. Anh Lê Văn Tú, 20 tuổi, từng là một quân nhân. Trong đợt nghỉ phép về thăm gia đình, anh không may bị tai nạn và bị tổn thương nghiệm trọng cánh tay trái. Sau đó anh đã trải qua 8 lần mổ những dần dần cánh tay của anh đã bắt đầu hoại tử và có thể sẽ phải cắt bỏ. Anh chán nản khi từ một người quân nhân khỏe mạnh giờ anh trở thành một người liệt giường và phải đối mặt với nỗi đau đớn tột cùng khi cơ thể mình sẽ không còn lành lặn, anh đã từ chối mọi điều trị của y bác sĩ.

nguyễn quý thanh
Lương y Nguyễn Quý Thanh được Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm!

Trong những ngày đó, anh được người ta giới thiệu cho lên Thái Nguyên tìm gặp lương y Nguyễn Quý Thanh, khi đó cánh tay anh đã teo gần hết. Nhưng chỉ sau 20 ngày được bà Thanh điều trị bằng thuốc uống và thuốc rửa vết thương, anh Tú đã lành vết thương và xin về quê.

Sau đó 1 tháng, anh Tú quay lại thăm ân nhân của mình. Anh tự tay xách bao gạo 10kg đến làm quà cho người ân nhân đã từng cứu mình, đặc biệt anh dùng chính cánh tay bị thương trước đây để làm điều đó. Phải nói lương y Quý Thanh khi ấy đã rất vui mừng khi thấy bệnh nhân của mình đã bình phục và khỏe mạnh như vậy.

Từng thang thuốc được chính bà lựa chọn từ mọi miền tổ quốc, rồi chính bà lại tự tay chưng cất, điều chế thành dạng cao để khi sử dụng chỉ cần hòa vào nước. Bà Thanh luôn chữa bệnh với y đức của một người lương y mẫu mực, bà không chữa bệnh vì tiền mà vì người bệnh.

Người bệnh đến với bà đều được khám và tư vấn miến phí, người nghèo đến đây khám chữa bệnh được giảm 30% tiền thuốc thang. 3 ngày đầu nếu bệnh nhân không có biến chuyển tốt, bệnh nhân sẽ được miễn phí toàn bộ tiền ăn, ở và cả tiền thuốc cũng như chi phí làm thủ thuật, sau 3 ngày phòng khám sẽ điều trị tiếp nếu bệnh nhân có biến chuyển.

Những bài thuốc nổi tiếng của Lương y Nguyễn Quý Thanh

Sản phẩm thuốc chữa tai biến của lương y Nguyễn Quý Thanh đã được bầu chọn là top 100 sản phẩm uy tín bởi chính người tiêu dùng. Với sự đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà, bà Thanh còn vinh dự được vinh danh là Doanh nhân ưu tú đất Việt năm 2013.

Tất cả các sản phẩm của bà đều đã được cấp phép lưu hành bởi Sở Y tế Thái Nguyên. Tính đến nay, bà đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh thoát khỏi cái chết và trở lại với cuộc sống đời thường.

Hiện nay có những sản phẩm nổi tiếng của lương y Quý Thanh như:

  • An cung trúc hoàn
  • Rối loạn tiền đình
  • Dưỡng tâm hoàn
  • Gan Việt Thanh
  • Xoang Quý Thanh

Năm 2014, lương y Nguyễn Quý Thanh đã thành lập được trung tâm y học cổ truyền Việt Thanh, đây cũng là nơi hội tụ những lương y nổi tiếng với rất nhiều những bài thuốc đông y được tin dùng bởi người bệnh. 

an cung trúc hoàn 2018
an cung trúc hoàn 2018

Với nỗ lực trong suốt 20 năm nghiên cứu và chữa bệnh, lương y Nguyễn Quý Thanh đã cứu sống cho hàng nghìn người bệnh tai biến và hoại tử chi bằng bài thuốc hiệu nghiệm An cung trúc hoàn.

Hện nay, lương y đang dần hoàn thành hồ sơ kiểm nghiệm thuốc có hiệu quả trên 1000 bệnh nhân để được Bộ Y Tế cấp phép lưu trên toàn quốc, để thuốc đến được tay người bệnh dễ dàng hơn và cứu sống được nhiều người hơn.

Lương y Nguyễn Quý Thanh hiện nay đang kết hợp với công ty CP thảo dược Fansipan và sản xuất thuốc hàng loạt dưới dạng thuốc gia truyền nhằm giảm bớt giá thành sản phẩm để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận với thuốc.

Lương y cho biết, một viên An cung ngưu hoàng hoàn của thầy thuốc Đồng Nhân Đường có giá 3 triệu, còn lọ cao An cung trúc hoàn với lượng hoạt chất băng 7 – 10 viên An cung ngưu hoàng hoàn thì chỉ có giá là 2 triệu đồng.

Với sự tận tâm, tận tụy với nghề, sự tận tình với người bệnh, bà chỉ mong người bệnh mau chóng bình phục để về với gia đình. Bà luôn đặt y đức lên hàng đầu, không màng danh lợi.

Lương y Nguyễn Quý Thanh luôn tâm niệm phải đưa được bài thuốc đến với những người bệnh tai biến mạch máu não cũng như họai tử chi để cứu giúp họ và gia đình. Lương y Nguyễn Quý Thanh xứng đáng là một người lương y mẫu mực!

Liên hệ Lương y Nguyễn Quý Thanh theo sđt: 0971818929 – 0947195131/ lưu ý: sanduoc.net không bán hàng.

Mua sản phẩm xem thêm: https://sanduoc.net/san-pham/an-cung-truc-hoan/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *