Sự thật về thầy lang Lục Xuân Út, chữa bệnh như thần?

Thầy lang Lục Xuân Út thời gian qua rất nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Để giúp quý vị hiểu rõ về Lục Xuân Út, sanduoc.net xin được viết bài đánh giá, bình luận, lý giải, công dụng, tác dụng từng bài thuốc của Lục Xuân Út cùng những thông tin, địa chỉ của thầy để độc giả có thể tiện liên hệ chữa bệnh. Bài viết được chia sẻ dựa theo thông tin báo chí, có tham khảo bình luận trên mạng xã hội. Mời quý vị cùng tìm hiểu.

Thông tin Lục Xuân Út?

Thầy Lục Xuân Út hiện sinh sống và làm việc chính ở Tuyên Quang, vì vậy quý vị muốn căt thuốc nên liên hệ qua điện thoại. Ngoài ra nếu quý vị có nhu cầu đến tận nơi thăm khám thì liên hệ theo địa chỉ sau:

  • Địa chỉ: Xóm Vinh Quang (xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang).
  • Số điện thoại: 0971818929 hoặc 0947195131

Ông lang Lục Xuân Út sinh năm 1964, là người Giáy chính cống. Tổ tiên sống ở vùng biên giới Trung Quốc và Việt Nam, cách Phó Bảng (Đồng Văn, Hà Giang) 6km. Các cụ kể lại, ngày trước, cộng đồng người Giáy sinh cư ở vùng biên giới, còn chưa phân biệt được lãnh thổ một cách rõ ràng. Vì thế, giờ đây, dòng họ của thầy lang Lục Văn Út sinh cư ở cả hai bên biên giới, vẫn đi về thường ngày.

Dòng họ Lục của ông lang Lục Xuân Út có nghề thuốc gia truyền từ xa xưa. Các cụ kể lại, thì họ Lục có nhiều bài thuốc quý. Mỗi ông lang có uy tín trong gia đình sở hữu một bài thuốc đặc trị, bốc thuốc cho nhân dân trong vùng. Trong số những bài thuốc đó, nổi bật là các bài thoái hóa xương khớp, viêm đa khớp, gút, giải độc, trị các bệnh về gan, tiêu u mỡ. Xem thêm: Nhà thuốc chữa bệnh xương khớp!

Nhà thuốc đông y chữa bệnh gút Lục Xuân Út!
Nhà thuốc đông y chữa bệnh gút Lục Xuân Út!

Gia phả dòng họ Lục?

Ông nội của ông lang Lục Xuân Út lấy vợ, rồi di cư sang Đồng Văn sinh sống. Giỏi các bài thuốc quý, nên thường xuyên điều trị cho vua Mèo. Ông nội truyền nghề thuốc cho con trai Lục A Hủi, là bố đẻ của Lục Xuân Út. Cụ Hủi sinh năm 1917, vừa là thầy lang, chăm sóc sức khỏe cho vua Mèo Vương Chí Sình, vừa là thợ chăm sóc ngựa cho vua Mèo. Ông Hủi tài hoa, giỏi thuốc, lấy hai vợ và sinh được tới 10 người con. Vợ cả của ông Hủi là người Trung Quốc, có với nhau 3 người con. Vợ hai là người gốc Nghĩa Hưng (Nam Định), theo bố di cư lên Đồng Văn. Bà hai sinh cho ông 7 người con. Thầy lang Lục Xuân Út là con út của bà hai.

Ông Lục A Hủi được bác Hồ giác ngộ, trở thành Việt Minh, tham gia tiễu phỉ. Ông cũng có công động viên, thuyết phục Vương Chí Sình theo cách mạng. Khi Đồng Văn Giải phóng, ông Lục A Hủi được giữ chức Chủ tịch huyện Đồng Văn. Tuy nhiên, do không biết chữ, ngay sau đó bị xuống chức phó chủ tịch.

Ông Lục A Hủi nắm tất cả các bài thuốc quý của dòng họ. Ngày đó, ông bốc thuốc cho nhà Vương và nhân dân trong vùng Đồng Văn, cả người Trung Quốc. Ông Hủi truyền cho con cả bài thuốc đặc trị các bệnh về gan, thận. Anh thứ 7 của ông Út học được bài thuốc khớp và dạ dày. Anh cả làm chủ tịch xã Đồng Văn. Anh thứ 7 này sống ở huyện Na Hang. Cả hai ông đều giỏi bốc thuốc, nhưng không hành nghề, mà chỉ vào rừng nhổ cây thuốc cứu người miễn phí. Bệnh nhân là những người quen biết, xóm làng.

Làm thầy lang riêng cho Vua Mèo?

Dòng họ Lục của ông lang Lục Xuân Út có nghề thuốc gia truyền từ xa xưa. Các cụ kể lại, thì họ Lục có nhiều bài thuốc quý. Mỗi ông lang có uy tín trong gia đình sở hữu một bài thuốc đặc trị, bốc thuốc cho nhân dân trong vùng. Trong số những bài thuốc đó, nổi bật là các bài giải độc, trị các bệnh về gan, tiêu u và gút.

Ông lang Út cho biết: “Ngày xưa, bệnh gút chưa phổ biến, nên mặc dù dòng họ của mình có bài thuốc trị gút tốt, song ít được dùng đến. Chủ yếu quan lang mắc gút, chứ nhân dân ít bị căn bệnh này. Chữa bệnh gút giỏi, nên tổ tiên mình giao du với tầng lớp quan lại nhiều. Ông nội, rồi đến bố mình không chỉ là thầy lang chữa gút giỏi, mà còn là thầy thuốc riêng của Vua Mèo ở Đồng Văn”.

Bài thuốc thầy Lục Xuân Út?

Hiện nay thầy lang Lục Xuân Út có 3 bài thuốc chính, và đây cũng là 3 bài thuốc làm nên tên tuổi của thầy. Những bài thuốc khác thầy Út có bốc nhưng chỉ là những bài thuốc bình thường, chưa phải là gia truyền, có tên tuổi.

1/ Chữa bệnh gout:

Bài thuốc chữa gút của thầy Lục Xuân Út làm nên cơn trấn động trên các diễn đàn khi chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân từ quan chức đến thương nhân vv… Đây là bài thuốc được Sàn Dược đánh giá rất cao. Vì vậy quý vị có thể tham khảo bài thuốc trong quá trình điều trị, tìm thuốc chữa gút của mình.

Những vị thuốc trong bài thuốc chữa gút gồm: “Cây cơm lênh, bầu khai, dau dáu thì chưa nghe bao giờ, nhưng dây nhức xương và huyết đằng thì nhiều người biết rồi…”.

Nhà thuốc đông y chữa bệnh gút Lục Xuân Út!
Thầy Lục Xuân Út bên đống thuốc!

2/ Chữa bệnh xương khớp:

Ngoài bài thuốc chữa gút nổi tiếng thì thầy Út còn có bài thuốc chữa xương khớp cũng rất có tiếng. Trong đông y bệnh gút và xương khớp là một thể của Tê Thấp, vì vậy mà bệnh nhân có thể sẽ có chung những phương thức điều trị nhất định nào đó. Chính vì thế mà bài thuốc chữa xương khớp của thầy Út cũng rất công hiệu, chữa cho rất nhiều bệnh nhân khỏi.

Những vị thuốc cơ bản trong bài thuốc chữa xương khớp của thầy Út: “Cơm lênh, bầu khai, nhức xương, dau dáu, huyết đằng, dây rắn, thân vuông, mã hoa, cờ hạp, bù đong…”

3/ Thuốc tiêu u lành:

Hai bài thuốc trên có công hiệu và tác dụng rất tốt, nhưng có một bài thuốc không liên quan đến 2 bài thuốc trên đó là bài thuốc tiêu u lành. Nếu như bài thuốc chữa xương khớp và bài thuốc chữa gút có liên quan đến nhau thì bài thuốc tiêu u lành lại rất xa lạ. Nhưng không vì thế mà công dụng của bài thuốc tiêu u lành này lại kém hơn 2 bài thuốc trên. Qua tìm hiểu của Sàn Dược thì bài thuốc tiêu u lành rất có công hiệu, các diễn đàn đánh giá rất cao, nhiều bệnh nhân sử dụng có hiệu quả. Quý vị có thể tham khảo và tìm hiểu thêm nếu cần.

Vị thuốc trong bài tiêu u lành gồm: “dây lác đen và nấm đá”

Đánh giá của bệnh nhân?

Cô giáo Đinh Thị Xuân

(Giáo viên trường THCS Thụy Hà, Thái Thụy, Thái Bình): “Tôi bị bệnh viêm đa khớp hành hạ suốt chục năm trời. Nhiều hôm, tôi chỉ đứng lớp được vài phút, lại phải ngồi. Tôi như cái máy dự báo thời tiết, bởi khi thời tiết thay đổi là ê ẩm mình mẩy. Có những thời điểm, không đứng dậy nổi, đi lại phải bằng nạng, vì khớp gối, khớp bàn chân sưng vù, đau đớn. Tôi đã đến đủ các bệnh viện, gặp các thầy thuốc đông y, chữa cả bằng tâm linh nhưng chẳng ăn thua gì.

Hồi mấy người hàng xóm, giáo viên trong trường mách về ông lang Út ở Tuyên Quang, tôi không tin đâu. Nhưng, thấy mọi người ca ngợi lắm, nên tôi cũng đi tìm hiểu, thì thấy nhiều người ở Thái Thụy khỏi bệnh viêm đa khớp, gout, thoát vị đĩa đệm. Những người bị thoái hóa xương khớp thì đỡ hẳn, nên tôi cũng thử gọi điện xem thế nào. Ông lang Út bảo không cần phải lên Tuyên Quang, rồi ông gửi thuốc về cho. Tôi uống mấy ngày đầu, các khớp đau dữ dội. Tôi sợ quá, bỏ thuốc vài hôm. Tôi điện thoại lên, ông ấy bảo phải uống tiếp, vì thuốc công vào các khớp sưng nên mới đau. Đau quá, không chịu nổi thì mua tạm viêm sủi giảm đau, chứ không được bỏ thuốc. Tôi nghe theo, nghiến răng chịu đau, chứ không uống thuốc giảm đau. Quả nhiên, khoảng tuần sau thì cơn đau giảm dần, rồi hết hẳn. Uống hết thang thuốc, thì vết sưng ở các khớp cũng hết. Tôi tiếp tục uống thêm 2 tháng nữa, thì không còn thấy cơn đau theo chu kỳ kéo đến vài hôm một đợt nữa. Mấy năm nay, tôi đã hoàn toàn bình thường, nhưng cứ 3-4 tháng tôi lại mua 1 thang về dùng. Thậm chí, mua 1 thang nhưng uống lai rai mấy tháng, để phòng bệnh. Nếu không có thuốc của ông lang Út, thì giờ này không biết tôi sẽ thế nào.

Ông Nguyễn Quang Lượng

(Phó chủ tịch huyện Tân Yên, Bắc Giang): Tôi bị bệnh gút hành hạ suốt 8 năm trời, rất khổ sở. Cứ mỗi năm bị mấy trận đau đớn không đi nổi. Các ngón chân, tay sưng phù lên, đau như có con gì gặm trong khớp, chỉ muốn cắt chân đi cho xong. Tôi đã dùng đủ các loại thuốc uống, thuốc tiêm, nhưng hiệu quả không cao, cứ hết thuốc lại đau. Thấy anh em trong huyện bảo uống thuốc của ông lang Út người Giáy ở Tuyên Quang khỏi, lúc đầu tôi cũng không tin lắm đâu, nhưng cứ dùng thử xem thế nào. Không ngờ, uống xong, thấy người dịu hẳn, hết đau đớn. Các khớp cũng hết nóng đỏ, xẹp đi. Tôi uống từ đầu năm nay, và đến giờ chưa thấy bệnh tái phát, lại ăn uống, tiếp khách khá thoải mái, không phải kiêng kỵ gì cả. Tháng nào tôi cũng xuống Hà Nội xét nghiệm thì các chỉ số đều bình thường, không thấy dấu hiệu bệnh. Bây giờ, để phòng bệnh, cứ mỗi tuần tôi uống một hai thang. Bài thuốc của anh Út thực sự là thần dược với bệnh gút. Tôi chỉ cho hàng trăm người và mọi người đều phản hồi rất tốt. Xem thêm: Nhà thuốc chữa bệnh tai biến mạch máu não!

Lưu ý:

Bài đánh giá này dựa trên data người dùng khổng lồ của bài thuốc chữa gút mà “thần y” Tuyên Quang đang có. Lưu ý là Sàn Được dánh giá dựa trên dữ liệu người dùng trước đó, không phải người dùng nhà Nam Dược vì vậy quý vị nên cân nhắc trước khi mua.

Đánh giá sơ bộ về Thuốc gút?

Bài thuốc chữa gút của ông lang Út đang rất nổi tiếng trên các diễn đàn, mạng xã hội, thậm chí trên cả báo chí online chính thống. Đây được đánh giá là bài thuốc chữa gút rất hiệu quả trong thời gian qua. Xét trên lĩnh vực nổi tiếng thì đây là bài thuốc rất có tiếng trong cộng đồng và người bệnh. Đã có hàng nghìn người khỏi bệnh theo báo VTCnews chia sẻ. Như vậy đánh giá sơ bộ của Sàn Dược thì bài thuốc chữa bệnh gút của ông Lục Xuân Út này có thể thử sử dụng được.

Lưu ý: Nên sử dụng một liệu trình đầy đủ để đánh giá, vì bệnh gút tuy dễ chữa mà cùng thực rất khó chữa.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *