Tinh bột nghệ chữa bệnh ung thư được không?

Tinh bột nghệ chữa bệnh ung thư, nano curcumin chữa ung thư, chất trong củ nghệ chữa ung thư vv… là những từ khoá được bệnh nhân ung thư sử dụng, tìm kiếm trong thời gian qua. Để giúp quý vị hiểu rõ hơn về tác dụng của tinh bột nghệ với bệnh ung thư chúng ta cùng theo dõi câu hỏi, trả lời độc giả sau.

Câu hỏi của độc giả:

Xin chào Nano Curcumin OIC! thời gian qua tôi có nghe báo chí nói tinh bột nghệ chứa chất chống ung thư và chữa ung thư có phải thật không? Tôi cũng đọc được rất nhiều bài báo có bệnh nhân ung thư sử dụng nano curcumin mang lai hiệu quả khá tốt. Nhưng tôi vẫn chưa rõ thực hư tác dụng chữa ung thư của tinh chất có trong củ nghệ là thật hay giả. Vì thế rất mong chuyên mục trả lời câu hỏi của tôi để tôi hiểu rõ về chúng. Thành Nguyễn!

Trà lời câu hỏi của độc giả:

Trước tiên xin cảm ơn anh Thành Nguyễn đã gửi câu hỏi này về cho chuyên mục. Đây là câu hỏi mà rất ít người hỏi trực diện và thẳng thắn như vậy. Để giúp anh hiểu rõ hơn về công dụng của hoạt chất có trong củ nghệ (curcumin) OIC mời anh theo dõi nhưng chủ đề bên dưới.

Hoạt chất trong củ nghệ có công dụng gì?

Để hiểu được bản chất của việc hỗ trợ điều trị ung thư hay chữa bệnh ung thư thì chúng ta phải hiểu trên góc độ nghiên cứu, khoa học. Một số công dụng chính mà người ta đã nhận thấy khi nghiên cứu củ nghệ:

* Khả năng chống viêm mạnh
* Có hiệu quả cho bệnh viêm ruột
* Có công hiệu cho viêm khớp dạng thấp
* Trợ giúp cho người mắc chứng xơ nang
* Ngăn ngừa ung thư
* Ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư và di căn

Như vậy là tinh chất trong củ nghệ có khả năng ngăn ngừa ung thư và ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Giờ để hiểu rõ hơn chúng tôi mời bạn cùng tìm hiểu các nghiên cứu thực nghiệm bên dưới.

Tinh nghệ Nano hỗ trợ điều trị bệnh ung thư!
Hỏi đáp – Tinh bột nghệ chữa bệnh ung thư được không?

Nghiên cứu hoạt chất có trong củ nghệ (curcumin)!

+ Các nghiên cứu dịch tễ học đã nhận thấy việc sử dụng thường xuyên củ nghệ sẽ làm giảm tỷ lệ ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và đại tràng; thí nghiệm trong phòng thí nghiệm đã cho thấy chất curcumin có thể ngăn ngừa các khối u hình thành; và nghiên cứu tiến hành tại Đại học Texas cho thấy ngay cả khi ung thư vú đã có mặt, chất curcumin có thể giúp làm chậm sự lây lan của các tế bào ung thư vú sang phổi ở chuột.

Trong nghiên cứu này, được công bố trên tạp chí Biochemical Pharmacology (tháng 9 năm 2005), các tế bào ung thư vú ở người đã được tiêm vào chuột, và kết quả là các khối u được cắt bỏ để mô phỏng giải phẫu.

Những con chuột sau đó được chia thành bốn nhóm.

* Một nhóm không được điều trị thêm và hỗ trợ kiểm soát.
* Nhóm thứ hai được cho dùng thuốc điều trị ung thư paclitaxel (Taxol);
* Nhóm thứ ba có chất curcumin,
* Nhóm thứ tư được cho cả Taxol và curcumin.

Sau năm tuần, chỉ có một nửa số chuột trong nhóm chỉ có chất curcumin và 22% những người trong nhóm curcumin cộng với nhóm Taxol có bằng chứng về bệnh ung thư vú đã lan đến phổi. Nhưng 75% những con chuột có Taxol và 95% nhóm hỗ trợ đã phát triển các khối u ở phổi.

+ Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh lý và Dược lý Ấn Độ, khi 10 người tình nguyện khỏe mạnh sử dụng 500 mg curcumin mỗi ngày trong 7 ngày, không chỉ mức cholesterol trong máu bị oxy hóa giảm 33% mà còn giảm cholesterol toàn phần 11,63%, và HDL của họ (cholesterol tốt) tăng 29%! (Soni KB, Kuttan R).

Kết luận:

Theo 2 dẫn chứng ở trên chúng ta chỉ nhìn thấy khả năng chống ung thư hoặc kiểm xoát tê bào ung thư chứ không nhìn nhận thấy khả năng chữa bệnh ung thư của tinh chất nghệ.

Vì vậy; việc bệnh nhân sử dụng nano curcumin có sức khoẻ tốt hơn có thể do tính kìm hãm tế bào ung thư có trong tinh chất nghệ. Các nghiên cứu thực nghiệm trên chuột cũng đưa đến khả năng kìm hãm tế bào ung thư chứ không kết luận có khả năng chữa bệnh ung thư.

Có nên mua Nano Curcumin hỗ trợ bệnh nhân ung thư không?

Hiện nay Nano Curcumin chỉ ghi nhận khả năng chống oxy hoá, giúp giảm những tác dụng phụ do hoá xạ trị gây nên. Có nhiều bệnh nhân sử dụng nano curcumin hỗ trợ trong quá trình hoá xạ trị đã giảm các triệu chứng như; rụng tóc, khó ăn, giảm đau.

“Sau một thời gian tôi thấy nó có kết quả rất tốt, tôi xạ 25 mũi, điều trị đợt thứ 5, truyền hoá chất, tóc rụng rất ít (gần như không rụng), sức khoẻ tốt, ăn tốt, ngủ tốt” (bác Chầm chia sẻ)

Quý vị có thể tham khảo thông tin trước, hoặc gọi tư vấn theo số 0986300722 – 0942837786 để được tư vấn thêm.

Xem thêm: Bác Thuận ung thư đại tràng, sức khoẻ tốt lên khi dùng Nano Curcumin OIC!
Xem thêm: Chia sẻ của bác Chầm bị UNG THƯ thực quản khi dùng Nano Curcumin OIC!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *