Nano Curcumin là gì? tại sao gọi nó là cuộc cách mạng hóa ngành y tế?

Bài viết nano curcumin là gì, tại sao gọi nó là cuộc cách mạng hoá ngành y tế được Curcumin OIC dịch lại từ website turmericforhealth một website chuyên về sức khoẻ. Dưới đây là những công dụng về nano curcumin do website turmericforhealth đã tìm hiểu được. Bài viết không phải của Curcumin OIC quý vị nên gọi tư vấn trước khi áp dụng.

Curcumin là gì?

Curcumin là một loại thảo mộc có thể ăn và ăn uống, quan trọng đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ để điều trị một số bệnh như viêm khớp, đau, bầm tím, các vấn đề về mắt, các vấn đề về dạ dày-ruột, giun, sưng, ung thư vv…

Curcumin thành phần chính trong củ nghệ làm nên màu sắc của nghệ cùng tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

Tuy curcumin rất tốt nhưng ở dạng thô nó rất khó hấp thụ và tốn kém cho người sử dụng. Để tăng tính hấp thụ người ta nghiên cứu và bào chế ra curcumin ở dạng nano.

Nano Curcumin là gì?
Nano Curcumin là gì?

Nano curcumin là gì?

Để tăng tính ứng dụng của curcumin, công nghệ nano ra đời và được xem là một lựa chọn tốt nhất. Hoạt chất curcumin dưới công nghệ nano đã được chứng minh là có tác dụng mạnh hơn nhiều lần so với curcumin thông thường.

Nano curcumin là một dạng curcumin biến đổi, trong đó hạt curcumin được biến đổi thành các hạt nano có khả năng hòa tan và dễ chuyển hóa hơn trong cơ thể. Hạt nano curcumin được sử dụng nhằm tăng tính hấp thu vào máu, giảm thời gian điều trị, tăng cường tính sinh khả dụng, giảm tối đa chi phí.

Nghiên cứu về nano cucumin?

Như chúng ta đã biết, thành phần hoạt tính của curcumin ở dạng tự nhiên không tan và khó hấp thụ. Curcumin không thể hấp thụ vào cơ thể vì thế chúng nhanh chóng bị đào thải ra ngoài qua đường tiểu hoặc đại tiện. Điều này ảnh hưởng đến tính sinh khả dụng của curcumin với khả năng trị bệnh vốn có của nó.

Với đặc tính khó hấp thụ nên lượng lớn curcumin bị đào thải ra ngoài, và chỉ một lượng nhỏ được hấp thụ vào cơ thể.

Khoa học phát triển, các nhà khoa học đã điều chế ra được nano curcumin và lần đầu báo cáo về đặc tính của chúng năm 2000. Mãi đến năm 2007 Viện John Hopkins mới lần đầu ứng dụng, đóng gói nano curcumin trong việc hỗ trợ điều trị ung thư.

Các nghiên cứu tiếp theo đã cố gắng cải tiến sự phân bố sinh học của curcumin bằng cách sửa đổi tổng hợp chất nanocurcumin tối ưu hóa hiệu quả của nó để sử dụng dễ dàng hơn.

Những tiến bộ trong nghiên cứu về sự hình thành nano silicumin, đã không chỉ dẫn tới việc sử dụng nano curcumin hiệu quả và chính xác đối với các hạt curcumin, mà còn cung cấp một hợp chất tốt hơn có các đặc tính dược động học cao, tăng cường liền kết, nhắm mục tiêu tốt hơn vào các mô bị ảnh hưởng.

Lợi ích nano curcumin?

Mặc dù nghệ từ lâu đã được sử dụng cho một số rối loạn như lạnh, sưng, ho, giun, vết bầm tím và đau, nhưng tương đối khó để điều trị bệnh phức tạp như ung thư, viêm khớp và giun.

Vấn đề này phát sinh do khả năng sinh học thấp của nghệ trong cơ thể. Trong quá khứ, các nhà nghiên cứu, người ta đã nhận ra vấn đề này, họ đã chiết xuất curcumin ra và trực tiếp cung cấp các thành phần hoạt chất cho bệnh thay vì cho curcumin pha loãng dưới dạng liều cao.

Cách này mặc dù điều trị tốt hơn, nhưng lại không hiệu quả vì curcumin vẫn không hòa tan và nhanh chóng được thải ra khỏi hệ thống tiêu hoá. Người ta cũng thấy rằng do tỷ lệ trao đổi chất cao, curcumin cũng không đến được đích mà nó thực sự đến.

Cuối cùng, giải pháp được tạo ra là sử dụng curcumin dưới dạng nano, một hợp chất bảo vệ các đặc tính của curcumin và đảm bảo rằng nó sẽ tới mô bị ảnh hưởng để chứng tỏ hiệu quả điều trị của nó một cách hiệu quả.

Nano Curcumin chữa bệnh dạ dày
Nano Curcumin xua tan nỗi lo bệnh đau dạ dày, đại tràng!

Tại sao nano curcumin tốt hơn nghệ và curcumin?

Hấp thu tốt hơn:

Nano curcumin được cơ thể hấp thụ tốt hơn so với nghệ hoặc curcumin, những chất này được đưa vào hệ thống tuần hoàn ngay khi sử dụng. Tất nhiên chúng ta có thể tăng sự hấp thụ của nghệ bằng cách thêm chất béo và thêm tiêu đen cho curcumin, nhưng có thể không phù hơp dưới dạng nano.

Nhắm mục tiêu tốt hơn:

Nano curcumin được nhắm mục tiêu đến các mô bị ảnh hưởng tốt hơn, trong khi đó chất bột nghệ hoặc curcumin pha loãng trong máu, tiếp cận với tất cả các mô, chỉ để đạt một lượng nhỏ chạm vào mô đích. Đây là điều rất đặc biệt và có thể rất hữu ích cho các rối loạn như ung thư, vì chúng ta cần đưa curcumin vào mục tiêu cụ thể.

Tác dụng mạnh hơn:

Nano curcumin có tác dụng mạnh hơn vì nó chỉ nhắm mục tiêu vào các mô bị ảnh hưởng. Tác dụng của nghệ và curcumin bị mài mòn do thiếu sự hấp thụ đến các mục tiêu cần thiết.

Giảm các phản ứng không mong muốn / độc hại với các cơ quan khác:

Nano curcumin ngăn ngừa các tác dụng phụ không cần thiết hoặc các hiệu ứng không mong muốn đối với các cơ quan khác ngoài các mô đích vì nó chỉ hướng trực tiếp tới mô bị ảnh hưởng, ngược lại với nghệ hoặc curcumin.

Liều lượng thấp hơn:

Do lượng nano curcumin nhiều hơn và tập trung hơn vào mục tiêu, nên chỉ một số lượng nhỏ cũng có thể chữa bệnh, so với nghệ hoặc curcumin chúng ta cần lượng lớn mới có thể được hấp thụ.

Hiệu quả nhanh hơn:

Nano curcumin cho thấy hiệu quả điều trị nhanh hơn so với nghệ hoặc curcumin

Ý nghĩa: Nano curcumin có hiệu quả hơn nghệ hoặc curcumin vì tính hấp thụ nhanh hơn, tập trung hơn và ít độc hơn đối với mô đích. Khi điều trị bệnh cũng chỉ cần số lượng nhỏ và dễ quản lý hơn so với nghệ và curcumin, điều này làm cho hiệu quả điều trị bệnh tăng lên rất nhiều lần.

Lợi ích, phạm vi điều trị của nano curcumin?

Nghiên cứu và thử nghiệm trên một số loại ung thư đã chứng minh hiệu quả và an toàn trong việc sử dụng curcumin nano.

Mặc dù curcumin đã được chứng minh là có hiệu quả trong điều trị viêm khớp, tiểu đường và một số loại ung thư bao gồm xơ hóa. Nhưng nghiên cứu về nano curcumin vẫn còn hạn chế đối với việc sử dụng trong điều trị ung thư vì nhu cầu của nó cùng thực tế công dụng vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm.

Nanocurcumin đã được chứng minh có hiệu quả trong điều trị ung thư biểu mô thực quản, ung thư biểu mô tế bào gan (ung thư gan), ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy, ung thư hệ thần kinh trung ương, ung thư vú và nhiều hơn nữa.

Ngoài các bệnh ung thư, một vài nghiên cứu cũng đã được thực hiện để kiểm tra tiềm năng tác dụng chống oxy hoá và chống oxy hóa của chất chống nito chống lại độc tố arsenic và chì.

Nano curcumin cũng được chỉ ra có tác dụng miễn dịch và kháng khuẩn chống lại HIV và các vi khuẩn chết người khác như Mycobacterium tuberculosis (gây bệnh lao).

Một số báo cáo cũng đã được công bố chứng minh hiệu quả của nó để điều trị các bệnh ký sinh trùng như leishmaniasis và Filariasis. Trong đó, nano curcumin đã được chứng minh là nhắm mục tiêu một cách có chọn lọc ký sinh trùng khó điều trị nhất.

Xem thêm: Địa chỉ bán nano curcumin tốt nhất!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *