Chữa đau thần kinh toạ bằng Tinh Dẩu Ngải có hiệu quả?

Chữa đau thần kinh toạ bằng tinh dầu ngải được khá nhiều nhà thuốc đông y, phòng khám sử dụng. Để giúp giải đáp thêm một số bí ẩn, thắc mắc từ độc giả, hôm nay tinhdaungai.net sẽ khai mở chủ đề; tinh dầu ngải dùng trị liệu đau thần kinh toạ có hiệu quả không, dùng bao lâu thì ổn.

Câu hỏi bệnh nhân:

Chào Tinh dầu ngải Vitophar! Tôi tên Nam, hiện nay tôi đã 60 tuổi, từng làm công chức nhà nước. Mấy năm trở lại dây tôi bị đau thần kinh toạ khiến cơ thể rất khó chịu. Tôi đã và đang sử dụng khá nhiều tinh dầu xoa bóp, có vẻ hiệu quả không mấy khả thi. Thời gian này được bà con giới thiệu đến Tinh Dầu Ngải Cứu Vitophar. Tôi có tìm hiểu qua và thấy nhiều công dụng đáng chú ý. Vì thế tôi muốn đặt câu hỏi để nhờ chuyên mục tư vấn trước. Tôi dùng tinh dầu ngải có tốt không, chữa đau thần kinh toạ bằng Tinh Dẩu Ngải có hiệu quả không, bao lâu thì ổn hoặc có tác dụng.

Trị liệu đau thần kinh toạ bằng tinh dầu ngải?
Trị liệu đau thần kinh toạ bằng tinh dầu ngải?

Trả lời bệnh nhân:

Chào anh Nam, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn. Hiện câu hỏi của anh được chuyên viên của VITOPHAR trả lời. Để trả lời rõ câu hỏi của anh, chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân, triệu chứng của căn bệnh Đau thần kinh toạ của anh trước.

Đau thần kinh toạ là gì?

Đau thần kinh toạ thường do bệnh lý ở cột sống thắt lưng như thoái hoá hay vôi hoá đốt sống gây chèn ép vào dễ dây thần kinh hông to. Từ đó gây đau vùng thắt lưng, đau xuống mông, đau dọc mặt sau đùi – cẳng chân và xuống bàn chân. Đau thần kinh toạ làm bệnh nhân khó chịu và không thể đi lại, từ đó phải ngừng lao động.

Dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh lớn và quan trọng, ảnh hưởng tới phần lưng và chi dưới. Nó đi xuyên qua lỗ trống ở phần đốt sống cụt và chi phối các cơ lưng và cơ chân. Ở bệnh đau thần kinh tọa, lỗ trống ở phần đốt sống cụt, nơi dây thần kinh tọa đi qua, bị thu hẹp làm cho dây thần kinh tọa bị đè nén, gây ra đau. Do dây thần kinh này chi phối hoạt động của lưng và hai chân, nên người bệnh sẽ cảm thấy đau lưng và cơn đau lan xuống cả hai chân. (nguồn: dptrangminh).

Hướng trị liệu?

Nếu anh muốn sử dụng phương pháp trị liệu thì anh có thể tìm đến các nhà thuốc đông y, những cơ sở tư nhân hoặc phòng đông y trong viện y học cổ truyền, ngoài ra anh cũng có thể đến bệnh viện nhà thuốc khoa y học cổ truyền để trị liệu. Căn bệnh đau thần kinh toạ thường sẽ được trị liệu dài hạn. Vì vậy anh cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ, người có chuyên môn.

Lưu ý: Nếu anh ở giai đoạn bán cấp anh có thể sử dụng thuốc đông y (thuốc nam, thuốc bắc) để điều trị. Nhưng phải kiên trì, vì thời gian sẽ lâu hơn.

Thuốc điều trị tây y?

Đau thần kinh toạ ngoài trị liệu ra thì có thể sử dụng thuốc tây y để giảm dau, cải thiện tức thì. Một số loại thuốc được sử dụng thường xuyên là:

  • Giảm đau:Aspirine, kháng viêm không Steroide, phong bế rễ thần kinh ngoài màng cứng hay trong màng cứng bằng Corticoide hay Novocain kết hợp với vitamin B12.
  • Giãn cơ như Myolastan, thuốc an thần như Seduxen, Xanax,…
  • Vitamin nhóm B liều cao kết hợp với Axit folic.

Sử dụng tinh dầu ngải trị liệu?

Giờ chúng ta đi vào trả lời chính câu hỏi của anh Nam về việc sử dụng tinh dầu ngải trị liệu. Đầu tiên xin giải thích với anh Nam rằng; tinh dầu ngải của Vitophar được chiết xuất với 12 vị thảo dược. Các vị thảo dược được sử dụng đều là những cây thuốc đông y rất tốt cho bệnh đau nhức xương khớp, giảm đau, giải cơ, vì vậy hiệu quả có thể cao hơn so với một số sản phẩm nguyên chất từ tinh dầu ngải mà anh thường thấy.

Cách sử dụng trị liệu:

Để mang lại hiệu quả cao anh nên ra thầy thuốc đông y, lương y có bằng cấp, chuyên môn trị liệu cho anh. Điều này rất quan trọng, vì nếu trị liệu không đúng sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Xoa bóp:

Ngoài trị liệu ra thì anh có thể tự xoa bóp vùng đau của mình. Cách làm: ngày từ 2-4 lần, thoa dầu lên vùng đau nhức rồi xoa nhẹ đều nhiều lần vùng đau, cứ vậy làm đi làm lại vài lần để cơ được giải, mềm cơ, giúp dây thần kinh toạ, xương khớp được thoải mái, từ đó giúp tăng cường lưu thông khí huyết, giảm đau nhanh chóng.

Dùng tinh dầu ngải có tốt không?

Để trả lời rõ nhất câu hỏi này anh nên sử dụng trực tiếp để trải nghiệm. Ngoài ra theo gợi ý từ Vitophar, từ phản hồi của 90% khách hàng sử dụng thì; Tinh Dầu Ngải Vitophar có tác dụng rất tốt cho người bị đau thần kinh toạ, giúp giảm đau tốt, giải cơ nhanh, hiệu quả cao. Thời gian tuỳ thuộc vào thể trạng của từng người. Nhìn chung sau khi xoa dầu chừng 30 phút vùng đau, tổn thương sẽ giảm.

Điểm mạnh của Dầu ngải Vitophar là; giúp giải cơ rất nhanh chóng. Nếu không giải được cơ thì cơn co thắt sẽ không giảm từ đó không thể giúp giảm đau. Lưu ý: Cũng có những trường hợp dùng 2-3 lần mới thấy tác dụng.

Để biết thêm thông tin tư vấn xin gọi hotline: 0986300722 – 0942837786

Nguồn: tinhdaungai.net/ Xem thêm: Tinh dầu bưởi, tinh dầu tràm cung đình!

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *