Ung thư Da (bì phu nham) điều trị bằng học cổ truyền có hiệu quả?

Câu hỏi: Tôi đã nghe nói nhiều về bệnh Ung thư da và các phương pháp điều trị hiện nay. Tuy nhiên tôi cũng được biết điều trị Tây Y có nhiều mặt hạn chế nên tôi muốn tìm hiểu về điều trị Ung thư theo YHCT và muốn kết hợp điều trị đông tây y? BS có thể nói rõ cách điều trị Ung thư da theo YHCT và sử dụng Tabo-K trong trường hợp này có hiệu quả không ạ? Cảm ơn BS.

Theo đông y, ung thư da được gọi là Bì Phu Nham. Ung thư da là một bệnh thũng lựu ác tính ở biểu bì.

Đối với Bì Phu Nham thường dễ phát hiện, nên có lợi cho dự phòng và điều trị sớm. Sau điều trị thường kéo dài đời sống 5 năm trở lên khoảng 90%. Gần đây, người ta cho rằng: bệnh thường khởi phát từ bệnh da mãn tính: bệnh sắc tố da khô hoặc là loét da lâu liền và những yếu tố kích thích hóa học, lý học. Điều kiện thuận lợi là bệnh nhân tiếp xúc với:Tia phóng xạ,tia tử ngoại,tia X…

Ung thư da
Ung thư da

Y học cổ truyền thường mô tả Bì phu nham thuộc các phạm trù “Thạch đinh, nhũ can, thạch can”.

Bì phu nham phát sinh và phát triển chủ yếu là do hỏa độc ngoại xâm nhập vào tỳ. Tỳ trệ mất kiện vận, thấp trọc nội sinh dẫn đến khí trệ hỏa uất, thấp trọc trở ở cơ phu lâu ngày sẽ tổn thương khí – huyết, cơ phu mất nuôi dưỡng mà dẫn đến bệnh.

Biện chứng luận trị về thể bệnh

Theo biện chứng luận trị Đông y, chủ yếu là vận dụng thuốc hoạt huyết – hóa ứ, thuốc lợi thấp – giải độc, thuốc ích khí – huyết.

Thể can uất huyết ứ

Biểu hiện lâm sàng là da nổi cục, rắn; sau khi vỡ loét thì khô liền miệng, xung quanh bờ nổi cộm, sắc hồng xám. Bệnh tính cấp táo, bệnh nhân dễ giận dữ, cáu gắt, ngực sườn chướng đau, rêu lưỡi trắng hoặc là vàng mỏng, chất lưỡi có điểm ban ứ huyết, mạch huyền hơi hoạt.

Pháp điều trị:

Sơ can – lý khí – thông kinh – hoạt lạc – hóa ứ – tán kết.

Thể thấp độc

Biểu hiện lâm sàng: tổn thương da thành bờ cộm lở loét nhưng khô dính, người gầy gò, vô lực, đại tiện nát, hay chảy nước mũi và tắc mũi, mạch hoạt sác, chất lưỡi hồng xám, lưỡi bệu, rêu lưỡi dày nhờn.

Pháp điều trị:

Giải độc lợi thấp, khư ứ tiêu thũng.

Thể tỳ hư

Hòn khối rắn lồi trên mặt da, tổn thương da bị loét trợt, chung quanh lồi cao, rắn, xơ như dạng hoa, sờ có máu. Toàn thân mệt mỏi, ăn kém, vô lực, gầy gò, chất lưỡi nhợt, rêu lưỡi trắng, mạch trầm hoãn.

Phương trị:

Lấy kiện tỳ lợi thấp – nhuyễn kiên hóa đàm.

PHÂN TÍCH CÁC THÀNH PHẦN DƯỢC LIỆU QUÝ TRONG TABO-K

Các vị thuốc trong sản phẩm Tabo k được phối ngũ với nhau một cách hài hòa và có chủ đích. Bài thuốc Đông y không kết hợp với nhau tùy tiện, mà theo trật tự nghiêm ngặt, trong đó có chủ có thứ, có chính có phụ như “Quân-Thần –Tá- Sứ” trong một nước, không thể tách rời. Như cách điều trị “toàn diện” của Đông Y. “Trăm ngàn bệnh quy về một mối”, nguyên nhân phát sinh ra bệnh là mất cân bằng Âm dương. Vì vậy Tabo-K mong muốn đưa tới bài thuốc với mục đích điều trị bệnh một cách toàn diện, lập lại thế cân bằng âm dương trong cơ thể, theo nguyên tắc thanh lọc điều hòa, bồi bổ, phòng bệnh trước khi phát bệnh.

  • Cao Bán chi liên, Cao cỏ lưỡi rắn, Curcumin phytosome có vai trò quan trọng trong bài thuốc với tác dụng Thanh nhiệt giải độc, đào thải độc tố cơ thể. Hoạt huyết hóa ứ, tiêu diệt và làm chậm sự phát triển của tế bào Ung thư, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Đây là vị thuốc không thể thiếu có vai trò là “Quân dược”. Cao cỏ lưỡi rắn tiêu diệt tế bào ung thư, cao Bán chi liên giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, 2 vị thuốc này luôn đi cùng nhau, hỗ trợ nhau không thể tách rời.
  • Cao linh chi đỏ, Cao bảy lá một hoa, Cao vỏ thông đỏ, Thymomodulin: Có tác dụng phụ trợ cho vị thuốc “ Quân dược” làm tăng tác dụng của cả bài thuốc có vai trò là “Thần dược”. Vị thuốc này cũng có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt giải độc cơ thể, chống oxy hóa, khử gốc tự do, làm mất đi môi trường sống của tế bào ác tính. Đồng thời bổ dưỡng cơ thể, tăng cường miễn dịch tế bào, tăng cường chức năng gan thận. Đặc biệt là khi bệnh nhân phải sử dụng đến các biện pháp như phẫu thuật, hoá trị liệu, xạ trị liệu, cơ thể suy nhược, người mới ốm dậy…
  • Selen, Beta caroten: Các vị thuốc này có vai trò “Tá dược” của bài thuốc. Có tác dụng hỗ trợ “Quân dược” và “Thần dược”. Selen và Beta caroten là chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch, làm chậm sự phát triển của khối u, kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư. Selen kết hợp với beta caroten làm giảm tử vong do ung thư da, ung thư tuyến tiền liệt…
  • Kẽm gluconate, Vitamin B1, B5, B6 là những hoạt chất giúp tăng cường chuyển hóa có tác dụng như “ Sứ dược” giúp dẫn và đưa thuốc vào cơ quan, tế bào đích chính xác và hiệu quả nhất.

Với việc lấy nguyên lý phối ngũ trong Đông y “Quân-thần- tá -sứ” làm nền tảng, Tabo K đảm bảo nguyên lý trị bệnh một cách toàn diện, lặp lại thế quân bình Âm Dương trong cơ thế, kết hợp trị cả gốc lẫn ngọn, tại chỗ và toàn thân, giữa gián tiếp nâng cao sức đề kháng của cơ thể với tác động trực tiếp vào các nhân tố gây bệnh theo cơ chế “ Công bổ kiêm thi”, “Thanh- Điều- Bổ- Phòng”: Thanh: Thanh lọc, bài trừ độc tố, khử gốc tự do làm sạch tế bào. Điều: Điều hòa âm dương, lưu thông khí huyết, điều chỉnh nội tiết. Bổ: Bổ sung dinh dưỡng, khoáng chất, yếu tố vi lượng đầy đủ và hợp lý. Phòng: Phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy Tabo-k tạo nên một sức mạnh tổng hợp có thể trị bệnh một cách toàn diện nhất.

Vì vậy Tabo-K không những là giải pháp hữu hiệu cho người bệnh mà còn là giải pháp tuyệt vời cho tất cả mọi người trong vấn đề phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.

Xem thêm: https://sanduoc.net/benh/benh-viem-dai-trang/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *