Nguyên nhân gây Ung thư vòm họng là gì? có nguy hiểm không?

Hỏi:

Năm nay tôi 30 tuổi, thời gian gần đây một bên cổ của tôi nổi hạch. Do lo lắng nên đã đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị ung thư vòm họng giai đoạn khu trú. Tôi không hiểu ung thư vòm họng có thể chữa trị không?

Trả lời:

Bệnh ung thư vòm họng thường phổ biến với độ tuổi 20 – 65 tuổi. Do biểu hiện của căn bệnh này không đặc trưng nên người bệnh thường chủ quan, hầu hết bệnh nhân chỉ đi khám khi ở cổ xuất hiện hạch. Thường thì hạch sẽ tồn tại ở sau góc hàm, ban đầu có kích thước nhỏ và di động, sau to dần rồi cố định dính vào cơ da. Khi ấn vào hạch thấy cứng nhưng không đau.

Biện pháp điều trị bệnh ung thư vòm họng phổ biến là xạ trị, phẫu thuật nạo vét hạch cổ trước hoặc sau xạ trị, hóa trị liệu, miễn dịch trị liệu nhằm tăng sức đề kháng và hỗ trợ xạ trị. Tùy từng mức độ bệnh của từng người mà bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Với trường hợp của bạn, do bệnh đang ở giai đoạn khu trú có tiến triển chậm nên khi được điều trị kịp thời theo đúng phác đồ, bệnh có thể được đẩy lùi. Vì thế, bạn hãy đừng quá lo lắng, duy trì tâm lí lạc quan, tin tưởng là điều rất quan trọng để giúp bạn đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Ngoài điều trị theo YHHĐ bạn nên kết hợp cùng phương pháp YHCT nhằm hạn chế những tác dụng phụ của quá trình phẫu thuật, hóa xạ trị. Nâng cao sức đề kháng, làm chậm sự phát triển và tiêu diệt khối U.

Trong sản phẩm TABO-K có rất nhiều thành phần thảo dược thiên nhiên quý như Cao bán chi liên, Cao cỏ lưỡi rắn, Linh chi đỏ, Bảy lá một hoa, Cao Vỏ thông đỏ. Đặc biệt là Curcumin Phytosome giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, nâng cao chức năng gan thận, thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa khử gốc tự do, hôc trợ điều trị ung bướu hiệu quả.

Xem thêm: https://sanduoc.net/benh/ung-thu-phoi-phe-nham/

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *